Trồng Cây Cảnh Trong Nhà Giúp Lọc Khí Cực Tốt Và Hiệu Quả

Posted on Mẹo Vặt 1134 lượt xem

Theo một số nghiên cứu trồng cây cảnh trong nhà giúp lọc khí hiệu quả, loại bỏ đáng kể các chất ô nhiễm. Vì vậy không gian sống trở nên trong lành, hạn chế bệnh tật và bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình. Dưới đây gợi ý bạn một số cái tên cây cảnh bạn nên trồng trong nhà nếu muốn có được môi trường sống sạch.

Cây Lan Ý

Theo Nasa Lan Ý đứng đầu trong danh sách trồng cây cảnh trong nhà giúp lọc khí. Loài cây này hoa trắng mềm mại, tinh tế không chỉ mang đến vẻ đẹp cho không gian mà còn có khả năng loại bỏ đáng kể các hợp chất gây hại. Đó là benzen – chất gây ung thư có trong sơn tường, sáp đánh bóng nội thất, formaldehyde chất trong vật liệu dán tường, cách nhiệt hay tricholoroethylene trong chất tẩy rửa hay thiết bị điện tử.

Cây Lan Ý đứng đầu trong danh sách cây cảnh lọc khí hiệu quả

Cây Lưỡi Hổ

Loại cây này sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng thấp. Về ban đêm nó không hô hấp nhưng vẫn diễn ra quá trình quang hợp, hấp thụ CO2 và nhả khí O2. Nhờ điều kiện sinh trường mà cây Lưỡi Hổ phát triển tốt khi trồng trong nhà, có thể loại bỏ các chất độc hại lẫn trong không khí như Benzen, Fomandehit, Xylen, toluen,…

Cây Lưỡi Hổ không chỉ đẹp mà còn lọc khí tốt

Đặc biệt, hình ảnh những chiếc lá đơn, cứng vươn thẳng lên cao tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết tâm và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Vậy nên cây không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có giá trị phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc cho mọi người trong gia đình.

Cây Nhện

Hay còn được gọi với cái tên Cỏ Lan Chi với khả năng làm sạch không khí được đánh giá cao. Theo nghiên cứu, loài cây cảnh trồng trong nhà này có khả năng lọc sạch không gian lên đến diện tích 200m2. Cây Nhện có thể chuyển hóa các chất gây ung thư như Benzen, Aldehyde Formic… trả lại bầu không khí trong sạch cho không gian mà bạn trưng bày. Bên cạnh đó, xét về phong thủy loài cây này còn mang đến tài lộc, may mắn cho con người.

Bạn có thể trồng cây Nhện trong nhà để lọc sạch khí

Cây Phú Quý

Đây giống cây cảnh lai nguồn gốc từ Indonesia trồng trong nhà khá được ưa chuộng tại nước ta. Cây Phú Quý có khả năng sản sinh là lượng lớn oxy, lọc sạch các chất gây hại lẫn trong không khí như Benzen, formaldehyde,… Phú Quý còn được biết đến như cây cảnh phong thủy mang đến nhiều tài lộc, may mắn nên thường được đặt ở bàn làm việc. Lưu ý trong nhựa và quả cây này có chứa độc tố.

Trồng cây Phú Quý vừa lọc khí vừa tăng thẩm mỹ

Cây Trầu Bà

Trầu Bà loại cây cảnh trồng trong nhà mang đến không gian sống xanh, lọc sạch không khí và hấp thụ một lượng đáng kể các chất phóng xạ có từ TV, máy tính… Với những không gian diện tích nhỏ đặt một cây Trầu Bà sẽ giúp môi trường sống trở nên trong lành, dễ chịu giảm bớt cảm giác ngột ngạt.

Trầu Bà phong phú chủng loại, lọc khí cực tốt

Xét về mặt phong thủy, cây Trầu Bà với nhiều nhánh lá vươn dài, đại diện cho sự thăng tiến trong sự nghiệp, thành đạt. Nhiều người thích thú Trầu Bà không chỉ ở yếu tố lọc sạch không khí mà còn nằm ở sự đa dạng chủng loại giúp nâng cấp không gian trở nên hoàn hảo hơn.

Cây Vạn Thiên Thanh

Chắc hẳn đây là loại cây cảnh không còn quá xa lạ với mọi người dân Việt. Đúng như tên gọi cây sống lâu năm, đảm bảo xanh tốt. Đặc biệt ở thời tiết chuyển lạnh lá cây vẫn xanh, không úa vàng nên được nhà nhà ưa chuộng. Bên cạnh đó, khả năng lọc sạch chất formaldehyde có trong không khí mà nó mang lại rất hiệu quả, giữ cho không gian sống trong lành.

Vạn Thiên Thanh không chỉ trồng cảnh mà còn để lọc khí

Cọ Lá Tre

Tên khoa học của nó là Chamaedorea seifrizii, theo NASA nó được ví như “bộ máy” với khả năng lọc bỏ một lượng đáng kể Benzen, tricloetylen có trong không khí. Đặc tính sinh trưởng của cây là nơi có độ ẩm lớn vì thế rất thích hợp để trồng trong nhà. Sự xuất hiện của nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn điều hòa không khí cực kỳ tốt. Trong phong thủy, những tán cọ đẹp này được tin rằng sẽ mang đến tiền tài cũng như của cải cho người trồng.

Cọ Lá Tre “bộ máy” lọc khí cực kỳ hiệu quả

Có thể nói rằng trồng cây cảnh trong nhà giúp lọc khí cực hiệu quả, trả lại không gian sống không còn ô nhiễm, đảm bảo sức khỏe con người. Hi vọng thông tin chia sẻ từ bài viết này là hữu ích cho bạn.

Vệ sinh công nghiệp đà nẵng

Với tiêu chí lấy sự hài lòng làm thước đo, vesinhcongnghiep43.com đã và đang làm rất tốt và đem đến trải nghiệm thiết thực cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *