Top 4 Loại Cây Trồng Trong Nhà Vệ Sinh Giúp Khử Mùi Hôi Hiệu Quả

Posted on Mẹo Vặt 1224 lượt xem

Nhà vệ sinh là môi trường thuận lợi nhất cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Do đó, nếu bạn để cho nhà vệ sinh gia đình mình không sạch là nơi phát sinh ra nguồn bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, dưới đây công ty Quân Nhà Mát sẽ mách bạn top 4 loại cây trồng trong nhà vệ sinh vừa khử mùi hôi hiệu quả vừa mang lại tính thẩm mỹ cao.

Trồng cây trầu bà

Trầu bà là cây trồng trong nhà vệ sinh đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Trầu bà là cây thủy sinh, nên dễ chăm sóc và phù hợp với môi trường ít nắng như nhà vệ sinh.

Cây trầu bà có tác dụng lọc không khí, hút mùi hôi ở trong nhà vệ sinh cực kỳ tốt. Hằng ngày bạn chỉ cần cho thêm nước vào chậu cây trầu bà. Trung bình 1 tuần bạn mang cây ra tắm nắng một lần rồi cho vào vị trí cũ. Cây trầu bà vừa có tác dụng mang lại tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh gia đình bạn. Vừa hạn chế tối đa mùi hôi thối bốc ra sau mỗi lần có người đi vệ sinh.

Trầu bà là cây thủy sinh, nên dễ chăm sóc và phù hợp với môi trường ít nắng như nhà vệ sinh

Trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng là loại cây cảnh được nhiều gia đình mua về để đặt trong nhà về sinh. Mẫu cây này ưa bóng râm, sống được trong không gian phòng thiếu ánh sáng trong một thời gian dài.

Lá cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ các độc tố gây ung thư như Formaldehyde, Nitrogen oxide có trong nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, vào ban đêm cây sẽ dùng axit crassulacean để tham gia quá trình trao đổi chất carbon dioxide.Từ đó, giải phóng khí oxy vào ban đêm.

Vì thế, nếu bạn muốn cải thiện lại không gian nhà vệ sinh, hạn chế mùi ẩm mốc tại vị trí này. Bạn nên tậu ngay một chậu cây lưỡi hổ để đặt trên bồn rửa mặt hoặc cạnh cửa sổ nhà vệ sinh.

Lá cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ các độc tố gây ung thư

Trồng cây lan ý

Loại cây thứ 3 bạn có thể trồng trong nhà vệ sinh là cây lan ý. Cây này có công dụng khử bỏ các độc tố như: Aceton, cồn, trichloroethylene, formaldehyde, mùi hôi xung quanh khu vực nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, cây lan ý dễ trồng, dễ chăm sóc và không đòi hỏi nhiều nước và ánh sáng mặt trời. Vì thế, trồng cây lan ý trong nhà vệ sinh hoặc nhà tắm là sự lựa chọn tuyệt vời.

Trong phong thủy, loài cây này còn biểu tượng cho sự bình yên, hài hòa. Cây lan ý giúp giải hóa điềm xấu và cân bằng trường khí. Ngoài ra, cây còn có khả năng hấp thụ tia bức xạ từ thiết bị điện tử. Nhiều gia đình Việt còn lựa chọn cây cảnh này để đặt trong phòng khách của mình.

Cây lan ý dễ trồng, dễ chăm sóc và không đòi hỏi nhiều nước và ánh sáng mặt trời

Cây lô hội

Cây trồng trong nhà vệ sinh thứ 4 là cây lô hội. Đây là cây cảnh đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Cây lô hội còn có tên gọi khác là cây nha đam, cây tượng cán, cây lau vỹ,….Vừa có công dụng làm đẹp cho không gian nhà ở vừa tốt cho sức khỏe của con người.

Chọn trồng cây lô hội trong nhà vệ sinh sẽ có công dụng thanh lọc không khí, hút khí có hại cho cơ thể và giải phóng khí oxy. Bên cạnh đó, cây lô hội còn có công dụng hút bụi bẩn và tiêu diệt vi khuẩn có trong không khí.

Vì thế, việc bạn chọn chậu cây lô hội đẹp để đặt trong nhà vệ sinh là một ý tưởng không tồi. Cây vừa điều hòa không khí vừa hút ẩm mốc và giảm thiểu tối đa nguồn lây bệnh cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cây vừa điều hòa không khí vừa hút ẩm mốc và giảm thiểu tối đa nguồn lây bệnh cho sức khỏe

Trên đây, Quân Nhà Mát đã chia sẻ xong top 4 loại cây trồng trong nhà vệ sinh giúp khử mùi hôi hiệu quả cho các bạn tham khảo. Đây là những loại cây cảnh phổ biến, có giá cả cực kỳ “hạt dẻ”. Do đó, bạn nên sắm ngay cho gia đình mình 1 trong số các loại cây trên để đặt vào khu vực nhà vệ sinh nhé!

Vệ sinh công nghiệp đà nẵng

Với tiêu chí lấy sự hài lòng làm thước đo, vesinhcongnghiep43.com đã và đang làm rất tốt và đem đến trải nghiệm thiết thực cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *