Mẹo Tẩy Bồn Cầu Bằng Cocacola Vô Cùng Đơn Giản Và Hiệu Quả Bất Ngờ

Posted on Mẹo Vặt 995 lượt xem

Làm sạch bồn cầu bằng những chai coca cola thay vì sử dụng loại nước tẩy rửa có mùi khó chịu. Chỉ bằng nguyên vật liệu vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ, bạn đã thử chưa. Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. Quân Nhà Mát sẽ mách bạn mẹo tẩy bồn cầu bằng coca cola sạch bất ngờ mà an toàn tuyệt đối. Mời bạn cùng theo dõi.

Dùng coca cola tẩy sạch bồn cầu

Vì sao coca cola có thể làm sạch bồn cầu

Nước coca cola có thể làm dùng để làm sạch bồn cầu là bởi trong sản phẩm này chứa Baking soda ( chất Sodium Bicarbonate). Như các bạn đã biết thì đây là một trong những chất có tính kiềm mạnh, có thể sử dụng để làm sạch đồ, chăm sóc cơ thể. Không những thế, coca cola còn có khả năng đánh bay các vết bẩn cứng đầu bám trong bồn cầu hoặc hòa tan các chất cặn bã khác. Vậy nên bạn có thể sử dụng coca cola để tẩy rửa bồn cầu thay vì dùng các loại nước tẩy khác.

Mẹo tẩy bồn cầu bằng coca cola đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Nếu bạn chưa tẩy bồn cầu bằng nước coca cola bao giờ thì hãy cùng tham khảo các bước thực hiện dưới đây nhé:

Bước 1: Đổ coca cola vào bồn cầu

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị một chai coca cola khoảng 1,5 lít. Sau đó đổ coca vào lòng bồn vệ sinh từ trên xuống theo hình xoáy ốc. Đổ coca vào bồn cầu đúng theo hình xoáy ốc sẽ giúp nước ngọt chảy qua và dễ dàng đánh bay các vết bẩn.

Bước 2: Ngâm nước coca cola trong bồn cầu khoảng 1 giờ đồng hồ

Bạn ngâm nước coca cola trong lòng bồn vệ sinh khoảng 1 giờ đồ hồ để nó phát huy tác dụng tẩy rửa. Hoặc bạn ngâm nước coca trong bồn cầu qua đêm thì tác dụng tẩy rửa sẽ mạnh hơn. Sau khoảng khi ngâm coca đủ thời gian, Baking soda trong nước ngọt sẽ phá vỡ liên kết của vết bẩn và mảng bám ở bồn cầu.

Coca cola làm sạch bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả

Bước 3: Dùng bàn chải cọ rửa bồn cầu

Ngâm coca cola đủ thời gian, các chất axit trong nước coca tan ra, phá vỡ các vết bẩn và mảng bám thì bạn dùng bàn chải cọ rửa toàn bộ bồn cầu. Với những vết bẩn cứng đầu thì bạn dùng sức kiên nhẫn cọ mạnh để đánh tan khỏi bồn cầu.

Bước 4: Ấn nút xả nước bồn vệ sinh

Thao tác xong 3 bước trên, bạn nhấn nút xả nước để hoàn thành quá trình tẩy bồn cầu bằng coca cola. Bồn cầu của bạn sẽ được sạch bong sáng bóng như chưa hề có sự xuất hiện của những mảng bám ố vàng kia.

Lưu ý khi tẩy bồn cầu bằng coca cola

Một vài lưu ý dành cho bạn khi làm sạch bồn cầu bằng coca cola:

  • Trong nhiệt độ cao, phản ứng hóa học sẽ diễn ra nhanh hơn. Vậy nên bạn có thể đun sôi nước coca cola để kích thích phản ứng hóa học và làm sạch bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả hơn.
  • Với những vết bẩn lâu ngày, bạn có thể kết hợp coca cola cùng một số chất tẩy rửa khác để làm sạch nhanh hơn.
  • Nên dùng bàn chải cọ rửa để đánh bay vết bẩn hiệu quả hơn

Nội dung bài viết trên đây là mẹo tẩy bồn cầu bằng coca cola đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà Quân Nhà Mát chia sẻ cùng bạn. Hãy ghi nhớ mẹo này để làm sạch bồn cầu nhà bạn từ nguyên liệu đơn giản, an toàn này nhé. Chúc bạn thành công.

Vệ sinh công nghiệp đà nẵng

Với tiêu chí lấy sự hài lòng làm thước đo, vesinhcongnghiep43.com đã và đang làm rất tốt và đem đến trải nghiệm thiết thực cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *