Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tẩy Keo Con Chó Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Posted on Mẹo Vặt 201 lượt xem

Keo con chó là một loại keo chuyên dụng có tác dụng bám dính vô cùng hiệu quả. Do đó trong quá trình sử dụng loại keo này đòi hỏi người dùng phải hết sức cẩn thận để tránh keo dính vào những bề mặt không mong muốn. Mặc dù vậy, bạn vẫn sẽ không tránh khỏi tình trạng trên khi sử dụng keo. Và khi đó, bạn nên tìm hiểu về cách tẩy keo con chó mà bài viết sau đề cập đến.

Cách tẩy keo con chó đơn giản và hiệu quả

Khảo sát tình trạng keo trước khi tiến hành tẩy

Rất nhiều người tốn rất nhiều thời gian và công sức mà những vết dính do keo con chó tạo thành không hề biến mất. Đó chính là bởi họ đã bỏ qua bước khảo sát tình trạng keo trước khi tiến hành tẩy. Theo đó, trước khi bắt tay vào tẩy keo con chó, bạn nên xem xét xem tình trạng keo dính như thế nào, độ bám dính ra sao, bề mặt dính bằng phẳng hay gồ ghề. Từ đó đưa ra những phương án tẩy keo cho phù hợp. Đó là bước đầu tiên trong cách tẩy keo con chó hiệu quả.

Tư vấn dịch vụ : hướng dẫn cách tẩy vết mực trên áo trắng hiệu quả nhất

Chuẩn bị dụng cụ và hóa chất tẩy keo con chó

Là một loại keo chuyên dụng có độ bám dính cực cao, nên việc tẩy sạch keo con chó đòi hỏi bạn phải chuẩn bị những dụng cụ và hóa chất cần thiết. Bao gồm:

Hóa chất tẩy keo con chó:

Hiện nay có hai loại hóa chất rất hiệu quả trong việc làm sạch những vết keo con chó. Đó là xăng thơm và hóa chất 3M Citrus Base Cleaner. Nhìn chung cả hai loại này đều đem đến hiệu quả tẩy cao và nhanh chóng. Tuy nhiên dùng xăng thì sẽ gây ra mùi khó chịu. Trong khi đó dùng hóa chất 3M Citrus Base Cleaner không gây ra mùi nhưng lại có nhược điểm là giá thành cao hơn so với dùng xăng.

Dụng cụ tẩy keo con chó bao gồm:

  • Một dao trổ (dao dọc giấy) đối với khi tẩy keo trên sàn và lưỡi dao rọc giấy đối với các diện tích nhỏ hoặc bề mặt ít keo.
  • Một đôi găng tay.
  • Các vật dụng khác: khẩu trang, kính, túi nilon, giấy vệ sinh, rẻ lau,….
Dụng cụ cần thiết để tẩy keo con chó

Cách tẩy keo con chó chi tiết và đơn giản nhất

Trước khi tiến hành tẩy keo con chó, bạn cần xác định loại hóa chất phù hợp với diện tích tẩy của mình. Theo đó:

  • Hóa chất 3M Citrus Base Cleaner cho diện tích cần làm sạch keo ít như trên quần áo, vải, đồ nội thất,…
  • Xăng thơm khi bạn muốn vệ sinh một khu vực rộng lớn như sàn nhà sau những lần dán thảm, dán sàn gỗ công nghiệp Vinyl,….

Khi đã xác định được loại hóa chất thích hợp, bạn tiến hành tẩy keo con chó theo các bước như sau:

Bước 1: Dọn đồ đạc và vệ sinh bề mặt cần làm sạch để quá trình tẩy keo con chó được dễ dàng hơn.

Bước 2: Đối với các ô gạch trên sàn nhà, bạn hãy lựa chọn vệ sinh 2–4 ô một sạch sẽ hết sau mới chuyển đi ô khác.

Bước 3: Sử dụng xăng thơm hoặc hóa chất 3M Citrus Base Cleaner đổ lên bề mặt keo đủ ẩm. Sau đó dùng dao trổ để làm sạch lớp keo ra khỏi bề mặt. Tiếp tục cho hóa chất tẩy vào một lần nữa và dùng vải lau sạch lần hai. Bạn có thể dùng tay để kiểm tra xem keo đã sạch hay chưa.

Bước 4: Tiếp tục vệ sinh cho đến khi toàn bộ keo trên sàn biến mất hoàn toàn.

Cách tẩy keo con chó trên sàn nhà

Trên đây dịch vụ vệ sinh nhà ở tại đà nẵng chia sẻ là cách tẩy keo con chó đơn giản và hiệu quả. Với cách này, bạn có thể dễ dàng làm sạch những bề mặt dính keo không mong muốn hoặc khi muốn thay đổi lớp dán tường, sàn nhà. Từ đó nỗi lo về những vết keo con chó cứng đầu khó tẩy cũng sẽ không còn nữa.

Vệ sinh công nghiệp đà nẵng

Với tiêu chí lấy sự hài lòng làm thước đo, vesinhcongnghiep43.com đã và đang làm rất tốt và đem đến trải nghiệm thiết thực cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *