Gợi Ý Cách Làm Sạch Bể Cá Đơn Giản Tại Nhà

Posted on Mẹo Vặt 1092 lượt xem

Hiện nay, bể cá cảnh được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình mang ý nghĩ phong thủy tốt lành cho các thành viên. Tuy nhiên, khi chơi cá cảnh, các bạn nên chú ý làm sạch bể cá thường xuyên để đảm bảo có một bể cá cảnh luôn đẹp và mang tính thẩm mỹ cao. Cách làm sạch bể cá dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để loại bỏ những rau tảo, nước bảo và đảm bảo sức khỏe của cá trong bể.

Thay nước

Đây là một trong những cách làm sạch bể cá quan trọng mà bạn cần biết. Việc thay nước nên được tiến hành thường xuyên và chỉ nên thay từ 10 – 15% nước trong bể cho mỗi lần thay. Lượng nước mới được thay vào phải đảm bảo điều kiện đã lắng cặn và khử clo.

Thay nước là điều cần làm để giúp môi trường bên trong bể trở nên sạch hơn

Các bể nuôi cá có thể tích nhỏ hơn thì lượng nước được thay cần phải lớn hơn 10 – 15%. Hãy sử dụng một ống nhựa để hút đi những cặn bã bám lại trong các viên sỏi trang trí. Nếu bộ lọc nước của bạn được đặt dưới lớp sỏi thì việc làm sạch càng cần thiết và chú ý nên làm kỹ hơn.

Bởi lẽ các chất cặn bã từ các khe hở của viên sỏi sẽ rất dễ làm nghẹt khe thở của dòng nước chảy. Khi thực hiện thay nước bạn cần thật cẩn thận và chú ý đến việc làm sạch sỏi.

Loại bỏ rau tảo

Tiếp theo, các bạn nên tiến hành loại bỏ rau tảo bám trên các viên sỏi hoặc những đồ vật troang trí trong bể cá. Hãy sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ lớp tảo này đi. Các bạn có thể mua dụng cụ này tại những cửa hàng chuyên cung cấp vật dụng tại cửa hàng cá cảnh.

Loại bỏ rau tảo, chất bẩn bám trên những đồ trang trí trong bể

Một mẹo nhỏ cho các bạn để giúp hồ cá sạch hơn chính là nuôi các loại cá lau kính. Thức ăn chính của loại cá này chính là tảo và các chất bám bẩn bên trong bể cá cảnh. Tuy nhiên, việc nuôi cá lau kính chỉ hỗ trợ một phần trong việc làm sạch bể và bạn vẫn nên tiến hành các cách làm sạch bể cá thường xuyên.

Việc thay nước mỗi tuần giúp gia tăng chất lượng và kéo dài tuổi thọ hồ nuôi cá. Điều này sẽ tạo ra một môi trường tốt hơn cho các loài sinh vật sống trong bể.

Lau chùi bể

Lau chùi bể là cách làm sạch bể cá mà bất ỳ người chơi bể cá cảnh nào cũng biết. Trong quá trình lau chùi, bạn không nên lấy tất cả mọi thứ trong hồ nuôi ra mà chỉ nên lau những gì cần thiết.

Mặt hồ không chỉ chứa vi khuẩn gây hại cho loài cá đang sinh sống bên trong hồ mà còn là nơi phát triển của các loài vi khuẩn hữu ích. Nó giống như bộ lọc sinh học tự nhiên không thể thiết trong các bể nuôi cá.

Lau chùi bể là điều cần thiết và quan trọng trong khi làm sạch bể cá, mang đến môi trường sinh sống và phát triển tốt nhất

Vì vậy, khi tiến hành lau chùi bể cá, các bạn nên lấy hết tất cả những vật trang trí trong hồ/ bể ra để làm sạch. Điều này vô tình gây ra va chạm, ảnh hưởng không tốt đến những vi khuẩn hữu ích, từ đó làm giảm chất lượng lọc nước diễn ra bên trong môi trường thủy sinh của các loài cá.

Như vậy, các bạn đã biết cách làm sạch bể cá đơn giản ngay tại nhà mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bất cứ ai. Việc làm sạch nên được tiến hành thường xuyên hàng tuần để tạo môi trường tốt cho cá sinh trưởng và phát triển.

Vệ sinh công nghiệp đà nẵng

Với tiêu chí lấy sự hài lòng làm thước đo, vesinhcongnghiep43.com đã và đang làm rất tốt và đem đến trải nghiệm thiết thực cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *