Cách Tẩy Trắng Bồn Cầu Đã Bị Ố Vàng Hiệu Quả Nhất

Posted on Tin tức 1210 lượt xem

Bồn cầu là một thiết bị không thể thiếu của các gia đình hiện nay. Sản phẩm sau một thời gian sử dụng không được vệ sinh thường xuyên thì thường xuất hiện những mảng ố vàng. Những mảng ố vàng này là nơi mà các virus lưu trú gây nguy hiểm cho sức khỏe cho mọi người. Vậy làm thế nào để loại bỏ những vết ố này? Cách bạn hãy bỏ túi 2 cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng được chia sẻ dưới đây.

Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng bằng những nguyên liệu tự nhiên

Cách tẩy trắng đầu tiên được rất nhiều người áp dụng đó chính là sử dụng những nguyên liệu có trong tự nhiên. Đây là phương pháp rất an toàn, tiết kiệm đồng thời thân thiện với môi trường. Một số nguyên liệu mọi người có thể áp dụng như sau:

Sử dụng chanh tươi

Sử dụng chanh tươi và bột giặt để tẩy trắng bồn cầu

Nguyên liệu tự nhiên được sử dụng tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng là chanh tươi. Bởi lẽ trong chanh tươi có hàm lượng axit tự nhiên giúp làm sạch hiệu quả. Để loại bỏ vết ố vàng các bạn chỉ cần sử dụng vài quả chanh trộn với bột giặt thành hỗn hợp sệt sệt.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này lên vết ố vàng và để khoảng 20 – 25 phút rồi dùng bàn chải chà sạch là được. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả nước để làm sạch những vết ố vàng đó.

Sử dụng phèn chua và chanh tươi

Nếu vết ố vàng đó đã lâu và dùng chanh tươi chưa thể làm sạch chúng thì bạn có thể kết hợp thêm phèn chua. Cả hai nguyên liêu đều có tính axit khi kết hợp chúng với nhau hiệu quả sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Phèn chua và chanh tươi đem lại hiệu quả tẩy bồn cầu hiệu quả

Cũng tương tự như cách làm trên các bạn chỉ cần trộn phèn chua với nước cốt chanh thành hỗn hợp sền sệt. Bạn đổ trực tiếp hỗn hợp đó lên bồn cầu và để khoảng 15 -20 phút. Cuối cùng chỉ cần dùng bàn chà chà kỹ và xả lại với nước sạch.

 

Sử dụng baking soda và giấm trắng

Đây là hỗn hợp với công dụng tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng rất hiệu quả. Bạn hãy trộn baking soda và dấm với tỉ lệ 1:1. Sau đó, đổ lên vết ố vàng và dùng bàn chà chà nhẹ vết ố đó. Nếu vết ố vàng chưa hết bạn cần để khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ. Cuối cùng chỉ cần nhấn xả lại bằng nước sạch.

Ngoài những cách nêu trên thì còn rất nhiều các nguyên liệu khác nhau được sử dụng như: coca – cola, đá bọt, bột hàn the…. Tất cả những nguyên liệu này đều mang đến một hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng baking soda và giấm trắng để tẩy vết ố vàng bồn cầu

Xem thêm : Một vài thông tin về hóa chất tẩy cặn canxi hiệu quả nhất

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng bằng hóa chất

Ngoài sử dụng những phương pháp tự nhiên thì mọi người có thể tẩy trắng bồn cầu bằng hóa chất. Đây là cách đem lại hiệu quả rất nhanh chóng tuy nhiên chúng lại có những độc hại riêng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi lựa chọn mua hóa chất tẩy rửa bồn cầu mọi người nên mua những loại có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Ngoài ra, mọi người không nên sử dụng hóa chất nhiều. Bởi, chúng với hoạt chất tẩy rửa mạnh nhanh chóng làm hỏng men bồn cầu.

Thêm vào đó, các hóa chất tẩy rửa còn phá hủy những vi khuẩn kỵ khí. Những loại vi khuẩn này giúp phân hủy các chất thải. Từ đó khiến cho nhà vệ sinh luôn có mùi khó chịu.

Bạn có thể sử dụng một số loại hóa chất chuyên dụng để tẩy bồn cầu

Với những cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng như nêu trên hy vọng giúp mọi người có được những phương pháp tốt nhất. Chắc chắn, dù bạn áp dụng phương pháp gì cũng sẽ có được hiệu quả nhanh chóng nhất. Nếu quý khách có nhu cầu hãy xem báo giá vệ sinh công nghiệp tại đà nẵng để xem dịch vụ tốt nhất nhé.

Vệ sinh công nghiệp đà nẵng

Với tiêu chí lấy sự hài lòng làm thước đo, vesinhcongnghiep43.com đã và đang làm rất tốt và đem đến trải nghiệm thiết thực cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *