Bật Mí Cách Vệ Sinh Hồ Cá Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất

Posted on Mẹo Vặt 1054 lượt xem

Chơi cá cảnh là thú vui tao nhã của nhiều người. Khi nuôi cá cảnh, người nuôi cần lưu ý vệ sinh hồ cá định kỳ để loại bỏ các chất cặn bẩn, mùi tanh khó chịu để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như môi trường sống tốt nhất cho cá. Vậy cách vệ sinh hồ cá như thế nào? Hãy cùng Quân nhà mát tìm hiểu trong bài viết này.

Tầm quan trọng của vệ sinh hồ cá định kỳ

Vệ sinh hồ cá giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và môi trường sống cho cá

Nuôi cá cảnh không chỉ là một thú vui giải trí tao nhã mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Một hồ cá sạch đẹp, cá sinh trưởng tốt sẽ giúp hút tài lộc vào nhà cho gia chủ. Ngược lại, hồ cá cáu bẩn, nước có mùi tanh sẽ khiến cho cá không thể sinh trưởng tốt và ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

Vì vậy, khi chơi cá cảnh, việc vệ sinh hồ cá định kỳ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Công việc này sẽ giúp hồ cá luôn đảm bảo tính thẩm mỹ tô điểm cho không gian sống. Đồng thời, hồ cá sạch đẹp sẽ giúp mang lại những giá trị phong thủy tốt lành cho gia chủ.

Cách vệ sinh hồ cá đơn giản mà hiệu quả

Vệ sinh hồ cá được chia nhỏ ra thành nhiều hạng mục bao gồm lau kính, kiểm soát tảo biển, thay thế nước, vệ sinh bộ lọc. Tùy từng hạng mục sẽ có cách vệ sinh hồ cá khác nhau.

Cách vệ sinh kính và đáy hồ cá

Cách vệ sinh kính hồ cá bằng thiết bị chuyên dụng

Đối với phần kính phía ngoài hồ cá, bạn có thể lựa chọn khăn mềm để lau sạch. Đối phần kính phía trong hồ cá, bạn dùng cạo kính hoặc nam châm để làm sạch. Lưu ý, khi sử dụng cạo kính thì phần lưỡi cạo cần phải đảm bảo không bị gỉ để tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. Phần phía đáy hồ cá, bạn nên sử dụng ống hút nền để loại bỏ các cặn bẩn.

Cách vệ sinh thay nước hồ cá

Thay nước hồ cá định kỳ đảm bảo vệ sinh

Nước hồ cá cần thay định kỳ để đảm bảo vệ sinh. Khi thay nước, bạn lưu ý không thay toàn bộ nước trong bể cá mà chỉ thay 1/5 lượng nước trong bể. Bởi trong nước có nhiều vi khuẩn có lợi cho sự sinh trưởng của cá. Trong quá trình thay nước, bạn kết hợp sử dụng máy hút chân không hoặc vòi hút để làm sạch các đồ trang trí trong bể.

Sau khi hút nước ra ngoài, bạn cần bổ sung nước mới vào bể. Lưu ý, nếu bạn dùng nước máy thì cần thực hiện khử Clo trong nước trước khi cho vào bể. Bạn cũng cần lưu ý nhiệt độ nước để đảm bảo phù hợp với nhiệt độ trong bể tránh tình trạng cá bị sốc nhiệt.

Cách vệ sinh bộ lọc

Vệ sinh bộ lọc của hồ cá

Khi thực hiện các cách vệ sinh hồ cá, bạn không nên bỏ qua phần bộ lọc. Bởi đây là phần đọng nhiều cặn bẩn nhất. Nếu hệ thống lọc không tốt sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của cá. Để vệ sinh bộ lọc, bạn không nên tháo tất cả các bộ phận mà chỉ tháo từng phần một để rửa qua với nước sạch.

Lưu ý, khi vệ sinh bộ lọc, bạn không nên rửa kỹ bởi phần bề mặt bộ lọc có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho sự sinh trưởng của cá. Trong trường hợp, cần thay thế bộ lọc mới, bạn cũng lưu ý nên rửa qua bộ lọc với nước ở nhiệt độ thường trước khi lắp đặt vào trong bể.

Cách kiểm soát tảo biển

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nước trong hồ có màu xanh rêu

Trong quá trình nuôi cá, tảo biển sẽ xuất hiện và bám trên bề mặt kính hay lơ lửng trong hồ. Điều này làm giảm tính thẩm mỹ của hồ cá. Vì vậy, bạn cần tìm cách vệ sinh và kiểm soát tảo biển. Để loại bỏ tảo biển, bạn cần dụng cụ chuyên dụng để với lớp tảo biển. Ngoài ra, bạn có thể thả cá lau kiếng vào hồ để loại bỏ tảo biển. Bởi thức ăn chính của cá lau kiếng là tảo biển.

Trên đây là những hướng dẫn về cách vệ sinh hồ cá đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch vệ sinh lại hồ cá nhà mình.

Vệ sinh công nghiệp đà nẵng

Với tiêu chí lấy sự hài lòng làm thước đo, vesinhcongnghiep43.com đã và đang làm rất tốt và đem đến trải nghiệm thiết thực cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *